Top Các Ngành Có Cơ Hội Việc Làm Cao Hiện Nay

Ngày nay, quyết định một ngành nghề là quyết định con đường tương lai sau này có vững chắc và tốt hay không? Có rất nhiều sinh viên học viên theo học sai ngành nghề để rồi hậu quả là không xin được việc làm, cơ hội có việc làm thấp hơn. Dưới đây là top các ngành có cơ hội việc làm cao ngày nay.

Những Ngành Có Cơ Hội Việc Làm Cao:

Ngành nào có cơ hội việc làm cao: Công nghệ thông tin – máy tính

ngành nghề có cơ hội việc làm cao

Sự phát triển của internet ở nước ta khiến CNTT trở thành nghề “hot” nhất trong các ngành nghề được ưa chuộng ngày nay. Có rất nhiều công ty sẵn sàng chi trsr một mức lương cao dể có thể đón được một lập trình viên giỏi và tốt cho doanh nghiệp hay công ty của họ. yêu cầu thông thạo tiếng Anh và đáp ứng được trình độ chuyên môn nhất định. Những nhà tuyển dụng lớn trong lĩnh vực này ở Việt Nam luôn luôn tuyển dụng đội ngũ nhân viên cho ngành công nghệ thông tin. Nhu cầu tuyển dụng kĩ sư khoa học và kỹ thuật máy tính hiện tại đã và đang rất cao. Trung bình hàng năm cả nước cần bổ sung hàng nghìn kỹ sư mới.

Ngành nghề có cơ hội việc làm cao: Ngành y tế

Nói đến các ngành nghề có cơ hội việc làm cao phải nói đến ngành y tế. Lĩnh vực y tế đóng vai trò rất quan trọng và đứng hàng đầu trong đời sống xã hội hiện nay. Những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe, trị liệu, điều trị luôn nằm trong danh sách nhu cầu nhân lực lớn ở nước ta. Trong tương lai, sự già hóa dân số sẽ dẫn đến nhu cầu cao về các chuyên gia y tế, các bác sỹ,… Vào những năm 2020 tới đây nhu cầu về các chuyên gia y tế và dịch vụ sức khỏe cộng đồng sẽ lên đến trên 40% .

Tham khảo thêm: Học ngành gì để ra trường có cơ hội việc làm cao hiện nay

Ngành có cơ hội việc làm cao: Du lịch và quản trị khách sạn

Ngành Du lịch ở Việt Nam ta đang ở chiều hướng đi lên cùng với những điểm du lịch hay các khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm,.. ngày càng nhiều hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước cũng như quốc tế các nước khác. Việc bạn lựa chọn ngành Du lịch hay ngành quản trị khách sạn chính là lựa chọn thông minh và đúng đắn đem lại hướng đi tốt cho bạn. Cơ hội giúp bạn phát triển, gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới giao lưu và có một công việc năng động.

Ngành học có cơ hội việc làm cao: Ngành marketing

Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam hiện nay đang ngày càng nhiều hơn nữa. Những xu hướng thay đổi nền kinh tế và cách làm việc mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng ngày một khác hơn nữa. Điều này đã và đang dẫn đến sự tăng trưởng lớn mạnh trong nhu cầu trong lĩnh vực marketing, truyền thông. Ngành marketing hứa hẹn mang đến cơ hội việc làm và mực thu nhập cao cho người theo ngành này.

Lựa chọn ngành nghề đúng đắn là bước đầu cho tương lai của bạn.