Nữ nên học ngành gì trong đại học để có thu nhập ổn định 2023?

Nữ nên học ngành gì trong đại học để có những công việc lương cao và phát triển trong năm 2023 là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Sự phát triển đa dạng ngành nghề cũng phần nào thúc đẩy cơ hội thành công của các bạn trẻ nói chung và nữ giới nói riêng! Hãy chọn cho mình ngành học phù hợp để dễ dàng có một công việc ổn định!

Nữ nên học ngành gì trong đại học để có thu nhập ổn định 2023?

Nữ nên học ngành gì không còn là sự lo lắng nữa, cùng tham khảo những ngành nghề phù hợp với nữ giới ở đây:

Hướng dẫn viên du lịch – nghề dành cho con gái

Ngành du lịch 2023 có sự khởi sắc và được thúc đẩy mạnh mẽ, đây là ngành nghề phù hợp với nữ, đặc biệt là những bạn nữ yêu thích di chuyển và khám phá những điều mới mẻ

Làm hướng dẫn viên du lịch giúp bạn học được nhiều điều mới ở mỗi nơi bạn đến, và dĩ nhiên là có sự thu nhập rất ổn cho công việc này.

Học hướng dẫn viên du lịch không có nghĩa là làm công việc này cả đời. Bạn chỉ cần tích lũy được kha khá kinh nghiệm thì có thể mở công ty du lịch hoặc hoạt động như 1 youtuber về du lịch.

Thu nhập của nghề này chẳng hề thấp một tí nào đâu.

Nữ nên học ngành gì

Nữ nên học ngành gì để viết lách – Ngành báo chí là lựa chọn phù hợp

Ngành báo chí là một lựa chọn không tồi với những bạn nữ thi đại học ban xã hội. Nếu bạn là người sáng tạo, bay bổng, nhanh nhạy yêu viết lách thì có thể chọn ngành này hoặc ngành văn học. Đây là 1 nghề phù hợp với nữ vì tính chất công việc không quá nặng nề.

Truyền thông lên ngôi, báo chí online cũng phát triển mạnh mẽ, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các tòa soạn, tờ báo online hoặc có thể làm việc như 1 freelancer hợp tác với các tờ báo.

Nếu bạn nhận viết báo cho công ty, thông thường 1 bài viết như vậy được trả khá hời!

Ngoài ra, bạn có thể viết truyện, nếu tác phẩm của bạn hay thì nó có thể thay đổi cuộc đời của bạn đấy!

Nữ nên học ngành gì

Nữ nên học ngành gì? Ngành kế toán là lựa chọn không tồi

Ngành gì phù hợp với con gái thi khối A? Câu trả lời chính là ngành kế toán. Nhóm ngành Tài chính – Kế toán – Kiểm toán sẽ rất phù hợp với những bạn nữ siêng năng, đam mê công việc thống kê.

Cơ hội việc làm của ngành kế toán khá cao, vì hầu như công ty, doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận kế toán, kiểm toán.

Mà dân Kế toán – Kiểm toán lương không cao thì ai lương cao nữa cơ chứ!

Nữ nên học ngành gì

Nghề giáo viên!

Nghề giáo viên mà lương cao? Thu nhập khủng ư?

Hãy đọc tiếp đã nào.

Khi còn nhỏ, rất nhiều bạn nữ mong muốn trở thành 1 cô giáo dạy học. Tính chất công việc ổn định, nhẹ nhàng, thu nhập khá ổn nên có rất nhiều phụ huynh muốn con em mình theo công việc này. Công việc giáo viên chỉ cần làm giờ hành chính, ngoài giờ hành chính bạn chỉ cần soạn bài và chấm điểm bài tập cho học sinh, công việc được sắp xếp 1 cách hợp lý, nhẹ nhàng, mức lương cơ bản!

Nhưng điều quan trọng là… giáo viên hiện nay không chỉ dừng lại ở việc dạy trên trường. Mà với nhu cầu phát triển của xã hội nên học tập cũng phát triển. Các lớp học online, lớp luyện thi cấp tốc,…. Được sinh ra để đáp ứng nhu cầu của nhiều phụ huynh và học sinh để giúp các bạn học sinh đạt những điểm số tốt. Nếu như bạn có năng lực thì không lo về thu nhập từ những công việc này, còn nếu không thì chỉ chấp nhận mức lương cơ bản hành chính thôi,

nữ nên học ngành gì

Nữ nên học ngành gì? Suy nghĩ về ngành giáo viên xem có phù hợp với bản thân không!

Nữ nên học ngành gì – Nhóm ngành hành chính văn phòng

Nữ nên học ngành gì Sau khi học đại học, thì nghề hành chính văn phòng rất phù hợp với cả nam lẫn nữ. Công việc hành chính văn phòng làm việc ở môi trường ổn định, điều hòa và làm những công việc theo đúng ngành học đã chọn ở đại học như: Thư ký, nhân sự, chăm sóc khách hàng, kế toán, …

Đây là những ngành nghề phù hợp với con gái. Không chỉ vậy mà mức lương của công việc văn phòng cũng vô cùng ổn định.

Nữ nên học ngành gì

Ngoài ra phải nói thất thì mức lương hành chính văn phòng không quá cao. Bù lại, bạn sẽ có một môi trường làm việc ổn định ít áp lực hơn các công việc khác. Đây cũng là 1 lợi thế để bạn có thể làm thêm các công việc ngoài giờ như bán hàng, tiếp thị liên kết nhằm tăng thu nhập.

Không chỉ dừng lại ở những công việc trên, hiện nay có rất nhiều ngành sáng tạo như thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, đồ họa phù hợp với các bạn nữ. Nếu như bạn yêu thích việc sáng tạo không gian sống thì hãy đến các trung tâm để được đào tạo thiết kế nội thất chuyên nghiệp ngay từ hôm nay!