Những ngành nghề tốt cho sức khỏe của bạn

Huấn luyện viên thể dục

công việc thú vị hlv thể dục

Tất nhiên bạn có thể thấy điều này, những nghề cần luyện tập thân thể đều thuộc nhóm tốt nhất dành cho sức khỏe của bạn. Những nghề khỏe mạnh nhất  cho cơ thể thuộc nhóm này, như hướng dẫn viên yoga, biên đạo múa, huấn luyện viên thể hình, huấn luyện viên chạy bộ, huấn luyện viên cá nhân thể hình,…

Những nghề này tạo cơ hội tương tác với người khác cho bạn trong công viêc, năng động và dẻo dai và điều này có ích cho sức khỏe của bạn rất nhiều và đặc biệt hơn là mỗi ngày. Tuy nhiên, người làm nghề này cũng có thể không được bảo hiểm sức khỏe nhưng chỉ là số ít, còn về phần nguồn thu nhập của nghề này mang đến cho bạn là một con số không hề nhỏ.

Người chăm sóc cây cảnh

Việc quanh quẩn bên các loài cây mỗi ngày, hoa và thiên nhiên giúp giảm stress và huyết áp của bạn. Ngoài ra, tiếp xúc với môi trường cây xanh mỗi ngày là điều tuyệt vời cho sức khỏe của bạn, một công việc rất nhiều người muốn làm nó.

Nhân viên bảo hiểm y tế

Nghề này tốt cho sức khỏe bởi mức độ stress thấp cho nghề mà chúng ta thấy và yêu cầu thể chất không quá cao. Những người làm nghề phân tích dữ liệu cho các công ty bảo hiểm ngày nay cũng thuộc nhóm nghề tốt nhất với mức lương thu hút. Ngoài ra, khả năng thất nghiệp của nghề này có tỷ lệ thấp hơn – một yếu tố chắc chắn nâng cao sức khỏe tinh thần cho người lao động trong nghề không lo âu hay quá nhiều mệt mỏi.

Kỹ sư phần mềm

Ngồi bên máy tính cả ngày có vẻ không khỏe mạnh và không tốt cho đôi mắt của bạn nhưng ít nhất bạn không cần vận động chân tay quá nhiều nếu sức khẻo của bạn không tốt lắm, nhưng đó là chỗ người ta muốn làm công việc kỹ sư phần mềm. Các công ty tiên tiến như Google hiện nay, Intel cho phép nhân viên tự chịu trách nhiệm về sản phẩm của chính mình làm ra, không nhất thiết phải ngồi ở cơ quan cả ngày dài. Ngoài ra, nhiều công ty cũng có các bàn giải trí cho nhân việc của họ, phòng giải trí hoặc máy tập chạy ngay tại công sở khiến cho công việc không nhàm chán.

Kỹ thuật viên chuyên ngành y tế

Họ là các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế, ghi chép số liệu thông kế về y tế và số liệu thí nghiệm, vệ sinh viên nha khoa, các nhà trị liệu học,… Không giống như các bác sĩ hay y tá bệnh viện bình thường mà chúng ta biết đến, những người này thường làm trong môi trường văn phòng hoặc phòng thí nghiệm sạch sẽ không quá náo nhiệt có nhiều tiếng ồn ảnh hưởng đến tâm lý sức khỏe, với giờ giấc ổn định và có thể dự báo được cho chính bản thân của mình.

Nhân viên hành chính

Đây là nhóm nghề có ít tổn thương và ốm đau nhất từ trước đến nay về mặt tinh thần và thể chất. Người làm nghề này ra về vào một giờ nhất định mỗi ngày theo một quy trình rõ ràng, và biết rõ việc hôm nay sẽ làm gì cho mình. Tuy nhiên, họ có thể gặp tổn thương về mắt do đánh máy, đau lưng do ngồi nhiều tại công sở, tăng cân do lối sống quá tĩnh tại khi làm hành chính văn phòng hàng ngày.

Kinh doanh nhỏ lẻ

Một công ty lớn có thể có khiến bạn tự hào – thu nhập lớn hơn, thăng tiến tốt- nhưng có thể gây cảm giác lạc long và áp lực nhiều hơn. Với họ, kinh doanh nhỏ có thể thú vị hơn rất nhiều. Nghiên cứu năm 2012 đã công bố rằng tìm thấy người làm ăn kinh doanh nhỏ lẻ buôn bán với số nhập ít  thường khỏe mạnh hơn – nguy cơ tử vong thấp hơn rất nhiều, ít bị béo phì và tiểu đường hơn – so với người làm ở công ty doanh nghiệp lớn bởi áp lực công việc  hàng ngày.