Ngành công nghệ thực phẩm có dễ xin việc hay không?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay của chúng ta, có nhiều lĩnh vực ngành nghề đang phát triển lớn mạnh và cũng vì đó mà cho thấy tương lai khả quan về sau của ngành nghề, trong đó phải kể đến ngành công nghệ thực phẩm ở nước ta. Đối với Việt Nam, 1 đất nước có sản lượng nông sản và thủy hải sản lớn mạnh xuất khẩu ra thị trường thế giới nước ngoài, vấn đề về công nghệ thực phẩm lại càng trở nên quan trọng và có tính bức thiết cao hơn nữa. Trong khảo sát nhu cầu việc làm dự báo trong khoảng những năm tới đây 2015 – 2025, ngành công nghệ thực phẩm này sẽ đứng thứ 2 trong top những ngành có nhu cầu lao động cao nhất của Việt Nam và phát triển ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Trước hết chúng ta phải hiểu công nghệ thực phẩm là ngành nghề gì?

ngành công nghệ thực phẩm có dễ xin việc không

Hiểu đơn giản là, công nghệ thực phẩm chính là áp dụng công nghệ hiện đại vào ngành thực phẩm. Đây là một ngành thuộc  khối ngành công nghiệp thực phẩm chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến thực phẩm trong nước, nghiên cứu và phát triển dây chuyền sản xuất thực phẩm, kiểm tra và sau đó đánh giá chất lượng thực phẩm cho đến tay người dung được tốt nhất, …. Đây là một ngành có tính ứng dụng rất cao và thiết thực với cuộc sống xung quanh hàng ngày với mỗi con người chúng ta, khi mà đát nước chúng ta tập trung phát triển các sản phẩm về nông sản, thủy sản  nhằm xuất khẩu ra các thị trường quốc tế mạnh hơn nữa.

Trong khoảng gần 10 năm trở lại đây ở nước ta, ngành công nghiệp thực phẩm đã dần chứng mình được vị thế và tầm quan trọng của ngành trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn gần đây mà ai cxung thấy rõ. Trong nền kinh tế hội nhập quốc tế, nhiều doanh nghiệp nước ngoài bước vào nền kinh tế của Việt Nam ta đã chịu đầu tư và tạo điều kiện hợp tác phát triển mở rộng hơn nữa của ngành công nghệ thực phẩm chế biến. Các doanh nghiệp trong nước kinh doanh về lĩnh vực  thực phẩm thì đã và đàng ngày càng được chú trọng về ngành công nghiệp thực phẩm công nghệ. Bởi lẽ rằng, không chỉ trong nước mà trên thế giới hiện nay, ngành công nghệ thực phẩm đang tưng bước vươn lên so với các ngành quan trọng khác và đã chiếm giữ vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi người dân chúng ta.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành này là gì?

Là một ngành mới mẻ, ít được chú ý đến bởi tính chất của nghề nhưng ít người biết rằng cơ hội việc làm của ngành này đối với nước ta hiện nay là rất cần thiết. Ứng dụng của ngành đa dạng và có tính thiết yếu trong cuộc sống mỗi năm qua, đừng quá lo lắng về việc theo ngành sẽ khó xin được việc làm cho bản thân bạn.

Đối với ngành xuất khẩu thực phẩm, công nghệ thực phẩm được ứng dụng trong các khâu bảo quản cho đến chế biến nông sản và thủy sản. Ngành công nghiệp thực phẩm có thể nói là đóng vài trò cực kỳ quan trọng và mấu chốt.

Đối với ứng dụng của ngành trong nước ta hiện nay đã được thể hiện rõ ràng nhất qua nhu cầu thiết yếu của thị trường tiêu dùng, người dân đối với thực phẩm hiện nay. Trong nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh hơn nữa, người dân sẽ chú trọng đến nhu cầu sức khỏe hiện nay và từ đó họ để ý kỹ càng hơn về vấn đề thực phẩm quanh mình. Ngoài ứng dụng vào nền xuất khẩu quốc tế, sinh viên học ngành công nghệ thực phẩm hoàn toàn có thể nghiên cứu trở thành các chuyên gia dinh dưỡng về sức khỏe an toàn thực phẩm,…

Tham khảo thêm các ngành nghề dễ xin việc: