Nên Làm Nghề Gì Với Tấm Bằng Tốt Nghiệp THPT

Một câu hỏi được phần lớn phụ huynh học sinh và các bạn trẻ cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông nhưng chưa thể tìm cho mình một con đường đi, một nghề nghiệp đúng đắn.

Hiện nay, như chúng ta thấy rằng Với rất nhiều người khác nhau, học đại học là con đường mà ai cũng phải đi hoặc là ít nhất cũng phải có tấm bằng cao đẳng trong tay chính là . Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để học lên cao bởi mỗi người có một hướng đi khác nhau. Thực tế đã chứng minh rằng nhiều cử nhân đại học sau khi ra trường thất nghiệp hoặc không thể tìm thấy công việc làm mà đem lại sự phù hợp với bản thân của mình. Với tấm bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ đào tạo nghề thì bạn vẫn có thể làm những công việc khác nhau và phù hợp với bản thân mình như dưới đây:

Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông nên làm gì?

Nhân Viên Kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô

Nhiều người sẽ biết tới nghề này với tên gọi công nhân cơ khí hoặc không bởi hai cái tên nhưng tính chất vẫn là 1 nghề. Đây là công việc kiểm tra bảo dưỡng, duy trì và sửa chữa ô tô, xe tải, và các linh kiện của xe nhẹ bằng các thiết bị truyền thống hoặc công cụ máy tính hiện đại. Để làm được nghề này, bạn cần có tấm bằng trung cấp dạy nghề ra nghề thành thạo các kỹ năng và có kinh nghiệm làm tốt.

Đại diện dịch vụ khách hàng

Đây là một công việc trung gian kết nối giữa khách hàng và các doanh nghiệp bằng cách trả lời các câu hỏi hay các thắc mắc của hai bên khách hàng và sau đó cung cấp thông tin cũng như gửi các khiếu nại giải quyết cho hai bên.

Nhân viên kế toán

Không phải học ngành kế toán tại các trường đại học danh tiếng hay các trường học lớn thì bạn mới làm nhân viên kế toán và có một công việc kế toán tốt được. Công việc chính của nghề này là trả lương cho nhân viên hoặc trả các khoản thu chi của công ty, tính toán chi phí giá cả, tiến hành các giao dịch nội ngoại, cập nhật tài khoản và yêu cầu quan trọng nhất của người kế toán chính là độ chính xác tuyệt đối về số liệu. Bạn cần bằng tốt nghiệp THPT và một vài kinh nghiệm thực tế về tính toán để đảm bảo công việc thuận lợi với bạn.

Thợ điện

Thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay, điện trở thành một điều thiết yếu trong cuộc sống của mỗi gia đình hay bất kỳ là ở đâu. Công việc chính mà bạn cần làm chính là lắp đặt, duy trì hệ thống điện của người dùng, cầu chì, hay bao gồm tất cả các máy móc thiết bị điện gia đình hay doanh nghiệp mà bạn chịu trách nhiệm. Bạn cần học nghề hay tham gia các khóa đào tạo dài hạn cho bản thân một công việc tốt.

Thợ mộc

Gỗ là vật liệu quan trọng trong các thiết kế thi công nội thất hiện nay ở đâu cũng vậy. Những người thợ mộc xây dựng ra, lắp ráp và sửa chữa những công trình xây dụng của bên mộc, công trình kiến trúc, nội thất bằng gỗ tiện nghi. Để có tay nghề làm việc này thì bạn cần được đào tạo và truyền nghề từ 3 tới 4 năm để có thể đạt được tay nghề giỏi giang.

 Đào tạo thể dục

Nếu bạn yêu thích thể thao thì đây chính là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Công việc chính mà bạn sẽ làm là hướng dẫn các hoạt động thể dục thể thao hàng ngày. Làm việc trong các trung tâm thể thao thể dục các phòng tập thể hình hay là trường đại học hoặc phục vụ khách hàng tại nhà về rèn luyện thể chất.

Để tìm việc làm khi có bằng tốt nghiệp thpt bạn có thể tìm qua: Top 5 Website tốt nhất tìm việc làm cho người tốt nghiệp thpt