Làm thêm nghề tay trái: Gợi ý nghề tay trái thu nhập khủng

Dưới đây là những nghề tay trái hấp dẫn nhất dành cho mọi người. Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh và muốn thử thách bản thân thì bạn có thể làm thêm nghề tay trái và cố gắng kiếm thêm thu nhập.

Thông thường, sinh viên, nhân viên văn phòng có rất nhiều thời gian rảnh và muốn có một công việc bán thời gian, một nghề tay trái để tăng thu nhập.

Do đó, mọi người luôn luôn tự hỏi:

 • Làm thế nào để kiếm thêm tiền?
 • Làm thế nào để kinh doanh như một nhân viên văn phòng
 • Làm gì để kiếm thêm thu nhập cho nhân viên văn phòng

Do đó, việc làm bán thời gian không phải là mới. Dưới đây là một số cách hợp pháp và hiệu quả để kiếm thêm tiền cho bạn (ngay cả bạn mới bắt đầu)

 • Tại sao nhân viên văn phòng nên có một nghề tay trái bán thời gian?
 • Tất nhiên là vì tiền. Sau đó là đam mê và thử thách bản thân.

Lý do là thu nhập không ổn định, có nghĩa là các nguồn thu nhập khác được yêu cầu để tăng tổng thu nhập:

 • Thu nhập từ tiền lương và công việc bán thời gian không cao
 • Chi phí cao từ gia đình và cuộc sống: chi phí sinh hoạt, chi phí ăn uống, chi phí đi lại, v.v.
 • Mất nhiều thời gian để tiết kiệm cho việc mua nhà, xe hơi, v.v.
 • Vẫn có thời gian rảnh ở văn phòng, nhà.
 • Căng thẳng vì công việc nhàm chán.
 • Thời gian rảnh vào buổi tối.
 • Có mong muốn thử thách, khám phá và kiếm thêm tiền.
 • Vân vân

Nếu bạn đang ở trong các tình huống trên, bên cạnh các phương tiện tiết kiệm tiền truyền thống, hãy cố gắng tìm một công việc khác để tăng thu nhập của bạn.

Nghề tay trái khá đa dạng về giờ giấc. Nếu bạn sắp xếp thời gian hợp lý, ngoài thời gian làm việc, bạn có thể tăng thu nhập và kiểm soát tài chính của mình trong tương lai.

Chúng tôi chia thành 2 phương pháp kiếm tiền chính hiện đại:

 • Phương pháp truyền thống: kiếm tiền nhưng không sử dụng các công cụ trực tuyến (máy tính, máy tính bảng, điện thoại, v.v.)
 • Kiếm tiền trực tuyến (MMO): kiếm tiền từ các công việc trên internet thông qua máy tính hoặc các thiết bị được kết nối internet.

Bạn có thể chọn một phương pháp kiếm tiền phù hợp tùy thuộc vào khả năng, thời gian và quỹ của bạn.

Dưới đây là gợi ý những nghề tay trái hot nhất hiện nay:

1.Làm thêm nghề tay trái hot nhất hiện nay: Kinh doanh trực tuyến

làm thêm nghề tay trái: kinh doanh online

Chiến thắng công nghệ số. Bán hàng trực tuyến và kinh doanh trực tuyến được coi là một nguồn thu nhập lớn cho nhiều người. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để bán hàng trực tuyến.

Ưu điểm của bán hàng trực tuyến là bạn không cần thuê cửa hàng, nhân viên. Bạn không cần đầu tư một số tiền lớn và cũng có thể chịu trách nhiệm về thời gian.

Hơn nữa, hiện nay mọi người có xu hướng làm việc với máy tính do đó bán hàng trực tuyến và kiểm tra đơn hàng sẽ phù hợp

Đầu tiên, bạn cần tìm một sản phẩm phù hợp để bán hàng trực tuyến. Sau đó, tận dụng thời gian rảnh của bạn ở nhà hoặc tại nơi làm việc để bán sản phẩm trên các kênh bán hàng trực tuyến như Facebook, Instagram, Shoppe, Tiki, Sendo, vv

Có một chiến lược tiếp thị tốt và một đầu óc chăm chỉ có thể giúp bạn kiếm được một số tiền đáng kể. Đây được coi là nghề tay trái cho dân văn phòng nên thử.

 1. Làm thêm nghề tay trái cho những ai thích kinh doanh: Mở một cửa hàng hoặc cổ phần để kinh doanh

Nếu bạn là một doanh nhân, có thể sắp xếp thời gian, có đối tác kinh doanh và một khoản đầu tư lớn, thì bạn có thể chọn phương thức kiếm tiền này.

Hợp tác với bạn bè, đồng nghiệp, người thân của bạn bằng cách tham gia tiền bạc và nỗ lực xây dựng các cửa hàng như: nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng quần áo, v.v.

Hơn nữa, nhượng quyền thương mại đang trở nên rất phát triển dưới nhiều hình thức: café, McDonald, KFC, v.v hoặc một số hình thức hoặc sản phẩm khởi nghiệp khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Nhượng quyền chỉ dành cho những người có vốn và đam mê kinh doanh. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các sản phẩm, công nghệ cho đến chiến lược tiếp thị từ chủ thương hiệu.

Dựa vào đó, bạn có thể thuê người nhà và người quản lý của mình phụ trách hàng ngày sau giờ làm việc. Không cần phải bỏ công việc để chăm sóc cửa hàng.

Có thể bạn quan tâm:

 1. Làm nghề tay trái: Làm việc như một cộng tác viên blog

Nếu bạn có năng khiếu viết lách và có kiến ​​thức về xã hội hoặc bất kỳ lĩnh vực nào, bạn có thể đăng ký làm nội dung / copywriter cho các trang web, viết quảng cáo, viết nội dung cho fanpage Facebook, viết SEO, viết đánh giá cho sản phẩm (chia sẻ kinh nghiệm hoặc cảm nhận của bạn về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty để cung cấp cho khách hàng lợi thế của sản phẩm).

Phụ nữ có thể viết bài trong lĩnh vực tư vấn, giải trí, làm đẹp, thời trang, sức khỏe, v.v … Đàn ông có thể viết về công nghệ, xe hơi, thể thao, v.v.

Thu nhập của bạn phụ thuộc vào người sử dụng lao động. Họ có thể trả tiền cho mỗi bài viết hoặc mỗi tháng dựa trên: số lượng bài viết, độ dài bài viết, chủ đề bài viết, v.v.

Để thực hiện tốt công việc này, bạn phải:

 • Có khả năng và đam mê viết lách
 • Đầu tư thời gian của bạn vào học tập, đào tạo, mở rộng kiến ​​thức và từ vựng. Hãy đa dạng và tránh lặp lại. Có mong muốn cải thiện bản thân
 • Có hiểu biết về sản phẩm, thị trường và đối thủ cạnh tranh, cũng như xu hướng của thị trường
 • Có kiến ​​thức về tiếp thị trực tuyến và CNTT cũng như SEO
 1. Nghề tay trái hot nhất hiện nay: Dịch

làm nghề tay trái: nghề dịch

Nếu bạn giỏi ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, v.v.) và cách viết tốt, bạn có thể chọn trở thành một dịch giả cho tờ báo trực tuyến hoặc trung tâm dịch thuật nơi người dịch luôn được yêu cầu.

Bạn có thể chọn dựa trên khả năng dịch văn bản, bạn có thể dịch văn bản bằng tiếng nước ngoài sang tiếng Việt và ngược lại

Trở thành một dịch giả khá linh hoạt, điều này không phụ thuộc vào nơi bạn làm việc. Bạn có thể nhận các dự án thông qua email và gửi trước thời hạn, khá phù hợp cho những người rảnh rỗi và muốn kiếm thêm tiền.

Yêu cầu để thực hiện tốt công việc là bạn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ học, có kinh nghiệm dịch thuật và chứng chỉ ngôn ngữ.

 1. Làm việc như một gia sư hoặc huấn luyện viên

Nếu bạn chuyên về sư phạm hoặc tự tin trong một lĩnh vực cụ thể: sư phạm, âm nhạc, ngôn ngữ, thể thao, tư vấn, vv, hãy tận dụng để kiếm tiền sau khi làm việc hoặc vào cuối tuần.

Những người chuyên về phòng tập thể dục hoặc yoga có thể trở thành huấn luyện viên tại Trung tâm thể hình hoặc Yoga. Hay nếu bạn có năng khiếu về các nhạc cụ bạn cũng có thể nhận gia sư dạy kèm. Hoặc bất cứ lĩnh vực nào bạn tự tin về chuyên môn sư phạm.

Những công việc này thường diễn ra vào buổi tối hoặc cuối tuần và đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn để giảng dạy.