Học Ngành Thiết Kế Nội Thất Ra Trường Làm Gì?

Kiến trúc thiết kế Nội thất là học gì? Ra trường làm công việc gì?

Đây là một câu hỏi rất nhiều bạn học sinh sinh viên hiện nay, hay các bậc phụ huynh học sinh luôn thắc mắc khi tìm hiểu về khối ngành Mỹ thuật ứng dụng trong ngành thiết kế nội thất đang rất hot này. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn hết về chuyên ngành Kiến trúc thiết kế Nội thất này nhé !!!

Thiết kế Nội thất là ngành gì?

học thiết kế nội thất ra trường làm gì

Thiết kế Nội thất là một chuyên ngành của ngành Kiến trúc thiết kế. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng đó là sự kết hợp giữa ngành Kiến trúc và ngành Nội thất bởi hai ngành này ứng dụng bù trừ cho nhau. Bởi vì khi theo học ngành Kiến trúc thiết kế Nội thất bạn sẽ có văn bằng Kiến trúc sư trong khi đó nếu như bạn chỉ theo học ngành Thiết kế Nội thất bạn chỉ có bằng cử nhân mà thôi. Sau tốt nghiệp ra trường ngành Thiết kế Nội thất bạn là người đảm nhiệm công việc thiết kế nội thất bên trong của một căn nhà hay không gian nào đó theo nhu cầu của khách hàng đem lại sự hài lòng cho họ.

Thiết kế Nội thất học những gì để thành nghề?

 1. Kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch nội thất trong không gian
 2. Kỹ năng sáng tác và thể hiện cái đẹp nghệ thuật
 3. Khả năng thuyết trình, làm việc nhóm, đàm phán, nắm bắt tâm lý khách hàng,..
 4. Trình độ ngoại ngữ và tin học máy tính công nghệ thiết kế đảm bảo chuyên môn nghề nghiệp của bạn
 5. Phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, sức khỏe tốt, rèn luyện đầu óc,..
 6. Thái độ nghiêm túc và cầu thị trong công việc từ đầu đến cuối

Ngành Thiết kế Nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật đương thời, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật hiện đại dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc khác nhau, ánh sáng, họa tiết, thẩm mỹ kiến trúc mỹ thuật, các vật trang trí để tổ chức không gian sống hài, không gian làm việc, không gian thư giãn lý tưởng mang tính cân đối giữa thẩm mỹ và công năng trong không gian, phù hợp với hoạt động của con người hiện đại.

Trong khi đó ta thấy, một nhà trang trí không nhất thiết phải qua trường lớp bài bản của trường lớp đã dạy. Họ tập trung đến yếu tố thẩm mỹ thông qua đồ đạc trong không gian, màu sắc, kiểu vải, hay mô hình trang trí… nhằm tạo nên dấu ấn riêng cho người chủ không gian cảm thấy hài lòng nhất có thể.

Vị trí việc làm sau khi ra trường của ngành thiết kế nội thất

 • Kiến trúc sư/ Thiết kế kiến trúc/ Xây dựng công trình
 • Người lên kế hoạch trang trí nội thất không gian hợp lý
 • Nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp
 • Nhà trang trí nội thất hoặc điều phối nội thất trong không gian
 • Kỹ sư sắp xếp bố cục không gian trọng điểm
 • Nhà thiết kế CG/ Kỹ sư CAD chuyên dụng
 • Nhà tư vấn về ánh sáng trong không gian
 • Nhà tư vấn về kiến trúc không gian
 • Nhà điều phối màu sắc, mỹ thuật không gian
 • Chuyên gia về nhà bếp trong căn nhà
 • Điều phối viên môi trường nhà ở của khách hàng

Nếu bạn quan tâm đến cơ hội làm việc của ngành thiết kế nội thất bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết này: Học Thiết Kế Nội Thất Ra Làm Gì?

Để lựa chọn một môi trường học tập tốt nhất dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để lựa chọn một nơi để thỏa sức nghiên cứu và học tập: