Bài trí phòng ngủ cho không gian trở nên ấm cúng

Bài trí không gian nội thất phòng ngủ là vấn đề mà bạn phải đặc biệt phải lưu ý khi xây dựng nội thất cho căn nhà của mình. Đây là không gian nghỉ ngơi mà bạn sẽ tận hưởng sau một ngày hoạt động mệt mỏi, vì vậy một không gian phòng ngủ ấm cúng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Dựa vào kích thước và hình dáng đồ nội thất để sắp xếp

Mỗi căn phòng ngủ lại phù hợp với mỗi kiểu dáng và kích thước riêng cho đồ nội thất, vì vậy khi sắp xếp cũng cần có sự lưu ý đặc biệt để làm sao có sự thống nhất, ăn khớp với nhau.

Với những căn phòng rộng, bạn nên lựa chọn những đồ nội thất đủ lớn để không làm không gian phòng ngủ trông quá rộng, lạnh lẽo nhưng cũng cần chú ý cách bố trí hợp lý. Phòng ngủ nhỏ thì lại càng cần chú ý tới việc sắp xếp sao cho vừa đảm bảo không gian không bị rối vừa hợp phong thủy. Dù thế nào đi chăng nữa, chú ý tới cách bài trí phòng ngủ hợp lý, giấc ngủ của bạn sẽ được sâu giấc hơn và thoải mái thư giãn hơn.

 

Vị trí đặt giường ngủ

Đối với giường ngủ, nên đặt ở vị trí gần cửa sổ nhưng không nên đặt đầu giường trực tiếp quay ra hướng cửa vì có thể hút gió độc. Giường cũng nên kê song song, hoặc vuông góc với tường phòng ngủ để giúp điều hòa năng lượng trong không gian. Đặc biệt, không nên kê giường đối diện trực tiếp với cửa căn phòng ngủ của bạn.

 

Bố trí đèn

Việc xếp đặt đèn trang trí trong khoảng trống phòng ngủ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, nó không chỉ giúp không gian trở nên ấn tượng hơn mà còn giúp cho bạn với một giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Tốt nhất đèn trong phòng ngủ nên có chế độ chiều chỉnh độ sáng, sáng quá cũng không tốt gây chói mắt và ảnh hưởng đến giấc ngủ, phòng ngủ nên để hơi tối tối tạo không gian riêng tư ấm cúng. Ngoài ra, đèn ngủ nên đặt ở hai bên đầu giường tạo cảm giác hài hoà cân xứng và cũng thuận tiện việc bật tắt cho gia chủ.

 

Đặt tủ quần áo ở vị trí khoa học và hợp phong thủy

Do bàn trang điểm của phụ nữ thuộc tính âm, bạn nên đặt chúng ở vị trí bên phải (vị trí bạch hổ) của đầu giường. Còn phía bên trái của giường (vị trí thanh long) bạn nên đặt những vật dụng cao hơn bàn trang điểm. Và tủ quần áo chính là một trong những vật dụng hoàn hảo, có chiều cao thích hợp để đặt ở phía bên trái giường, dung hòa với dương khí của thanh long.

 

Ngoài ra, tủ quần áo tốt nhất nên được cách giường ngủ một khoảng không gian, không nên đặt quá sát. Một mặt là để tránh khi lên xuống giường dễ bị va chạm, mặt khác không gian gần giường ngủ không thích hợp có sự xuất hiện của những vật mang tính chất đè nặng. Nếu không sẽ có thể khiến cho người nằm ngủ trên giường có cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.