Tư vấn nghề nghiệp cho nữ để có mức thu nhập tốt năm 2023!

Tư vấn nghề nghiệp cho nữ năm 2023 không có bằng cấp gồm những công việc gì để có tương lai ổn định… Vấn đề rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp cấp 3 đang băn khoăn rất nhiều vì không biết nên học nghề nào tốt, nghề nào phù hợp. Nếu bạn còn loay hoay trước những ngã rẽ công việc thì hãy tham khảo những công việc dưới đây nhé:

Tư vấn nghề nghiệp cho nữ để có mức thu nhập tốt năm 2023!

Tư vấn nghề nghiệp cho nữ

Spa – Ngành nghề cho các bạn gái luôn hot

Mong muốn cải thiện vẻ ngoài và sức khỏe tinh thần đang tăng rất cao, thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các spa và thẩm mỹ viện. Ước tính, có khoảng 2.000 spa mới được mở ra mỗi năm thì nghề Spa là lựa chọn Tư vấn nghề nghiệp cho nữ tốt nhất.

Theo khảo sát, Mức thu nhập của một học viên spa có thể rơi vào khoảng 8 – 20 triệu đồng/tháng (bao gồm lương căn bản + tiền tip + hoả hồng bán hàng + thưởng nóng…). Công việc của các bạn làm spa như là tẩy trang, tẩy da chết, tắm trắng, massage mặt và body, điện di tinh chất, peel da…

Make up – Tư vấn nghề nghiệp cho nữ 2023

Lĩnh vực công nghiệp làm đẹp ngày một phát triển vững mạnh và trang điểm trở thành nghề nghiệp cho những bạn nữ không học đại học. Sau khi được đào tạo qua các khóa make up chuyên nghiệp, bạn có thể trở thành chuyên viên trang điểm cho cô dâu, người nổi tiếng… tại những salon, sự kiện, show thời trang, sân khấu…

Thu nhập của một chuyên viên make up tự do dao động trong khoảng 10 – 20 triệu/tháng. Hãy trau dồi kinh nghiệm và PR bản thân với những sản phẩm tuyệt vời, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn

Phun Xăm Thẩm Mỹ – Nghề dễ tìm việc trong 2023

Tư vấn nghề nghiệp cho nữ

Phun xăm thẩm mỹ là là sự lựa chọn tuyệt vời để Tư vấn nghề nghiệp cho nữ 2023, bao gồm các công việc phun xăm chân mày, phun xăm mí mắt, phun xăm môi và điêu khắc lông mày.

Theo thông tin từ nhiều nơi, mức thu nhập khởi điểm của chuyên viên phun xăm thẩm mỹ khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng, Còn với người có tay nghề cao và làm việc lâu hơn thì mức thu nhập dao động 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Nghề thu nhập tốt cho con gái: Học nghề thiết kế nội thất

Tư vấn nghề nghiệp cho nữ – Ngành công nghiệp thực phẩm

Theo ông Đỗ Thanh Vân – Phó Giám Đốc FALMI TP.HCM (dự đoán về nhân lực – lao động) thì công nghệ thực phẩm là ngành nghề sẽ tăng trưởng và thu hút lượng lớn nhân lực trong thời gian tới

Đây là ngành nghề đào tạo các tri thức về hóa học, sinh vật học, nguyên liệu – cách chế biến, thứ tự phân tách – Nhận định chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, công nghệ bảo quản lương thực, đông lạnh thủy hải sản… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng người dùng.

Đây là một ngành học không bắt buộc phải có bằng đại học, nên các bạn nữ có thể lựa chọn để có một công việc ổn định

Content Marketing – Các ngành nghề phù hợp với nữ 2023

Tư vấn nghề nghiệp cho nữ 2023 không thể thiếu Content marketing. Đây là 1 phần thuộc khối ngành digital marketing. Mảng này sẽ là một mảng thu hút rất nhiều nhân sự mới để mở rộng thị phần sáng tạo nội dung như các kênh YouTube, Facebook, website, email marketing…

Content marketing là công việc phù hợp cho nữ bởi đòi hỏi khả năng ngôn từ, tư duy sử dụng ngôn ngữ, sáng tạo về hình ảnh, nhạy bén với xu hướng đang thịnh hành, óc thẩm mỹ khác biệt, tính chỉn chu hình thức… Mức thu nhập khởi điểm có thể bắt đầu từ 8 triệu – 15 triệu!

Tư vấn nghề nghiệp cho nữ

Nấu Ẳn – Tư vấn nghề nghiệp cho nữ

Đầu bếp được coi là 1 nghề ổn định cho nữ trong thời gian tới do ăn uống luôn là nhu cầu cơ bản của con người. bên cạnh đó, nghề nấu ăn cũng không buộc phải có bằng đại học hay cao đẳng nên nếu mọi người thích học ngành nghề ngắn hạn thì có thể nghĩ đến nghề này!

Mức lương cơ bản của đầu bếp là 6 – 12 triệu đồng, bếp trưởng có thể đạt mốc 29 triệu đồng. Dự đoán rằng mức thu nhập của đầu bếp trong năm 2023 cũng có thể sẽ tăng 5%!

Lễ Tân – Nghề không Cần Bằng Đại Học

Khi Tư vấn nghề nghiệp cho nữ thì không thể bỏ qua khối ngành dịch vụ, trong đó có lễ tân. Theo bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam, mỗi năm nước ta cần bổ sung trên 60.000 nhân lực cho ngành Nhà hàng Khách sạn, bao gồm cả vị trí lễ tân khách sạn.

Chỉ cần tham dự các khóa đào tạo lễ tân kéo dài 2 – 3 tháng, kết hợp với thực tập và học việc là bạn có thể tìm việc tại khách sạn, resort, nhà hàng… (quy mô tùy theo năng lực). Trong môi trường 5 sao quốc tế, ví dụ như ngoại ngữ lưu loát cùng với khả năng bán hàng xuất sắc thì thu nhập của lễ tân khách sạn lên đến đạt 20 triệu.

Trên đây là những công việc phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng trong năm 2023 mà các bạn nữ có thể tìm hiểu và lựa chọn!

Học thiết kế nội thất tăng thu nhập nhanh chóng cho con gái