Top Các Ngành Liên Quan Đến Công Nghệ Thông Tin Trong Tương Lai

Công nghệ thông tin hay còn gọi là IT chính là một ngành đang được quan tâm rất nhiều, là một ngành khá hot từ trước đến nay khi thế giới đang trở nên “yên ắng hơn” và sự bùng nổ về công nghệ kỹ thuật hiện đại ngày một tiên tiến nhiều hơn. Tuy nhiên hiên nay thì, ở trong lĩnh vực công nghệ thông tin này, lại có rất nhiều ngành nghề khác nhau chia ra làm các nhóm ngành nhỏ liên quan cùng với các cơ hội làm việc khác nhau mở rộng. Vì vậy mà, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những ngành trong lĩnh vực IT hiện nay đang muốn theo đuổi nghề này không chỉ phát triển mạnh mà còn có mức lương khủng trong tương lai nhằm phát triển bản thân.

Ngành Công Nghệ Thông Tin Có Những Nghề Gì

Lập trình ứng dụng trên điện thoại

Lập trình ứng dụng điện thoại là một trong những ngành nghề liên quan mật thiết đến công nghệ thông tin phát triển nhanh nhất trên thế giới suốt trong năm năm vừa qua. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp điện thoại thông minh trên thế giới và máy tính thông minh đã làm thay đổi cách làm việc đơn thuần trước kia của con người bước sang một kỷ nguyên mới về công nghệ máy móc, từ trao đổi, buôn bán, cấp nhật tốt những thông tin, giải trí và công việc kinh doanh buồn bán đều được hỗ trợ rất nhiều từ các ứng dụng trên điện thoại nhỏ thông minh vô cùng tiện lợi. Nhu cầu việc làm của nhân lực ngày càng gia tăng được chuyển đến một trong những chỗ kỹ năng IT lớn nhất – đơn giản hơn rất là nhiều so với lập trình ứng dụng điện thoại thông minh nhỏ gọn là lập trình kỹ năng ứng dụng tốt và hợp thời đại. 

Quản trị cơ sở và các dữ liệu

Dữ liệu của các doanh nghiệp lớn nhỏ hay các công ty ngày nay phần lớn đều được tối ưu, bảo mật hóa và lưu trữ trên máy tính điện tử hiện đại. Điều này dường như chính là tác nhân lớn nhất thúc đẩy nhu cầu về đào tạo và cung cấp những chứng chỉ về nghiệp vụ chuyên môn ở phía bên Database Administrator để có thể đào tạo ra những con người có năng lực chuyên môn trong việc lưu trữ và xử lý nhanh chóng linh hoạt, tổ chức, phân tích rõ ràng và đảm bảo an toàn của dữ liệu thông tin của các doanh nghiệp hay công ty lớn nhỏ. Ngoài ra chúng ta thấy được, nhiều cơ sở dữ liệu lớn nhỏ còn có thể kết nốt được với Internet và điện toán đám mây thông minh nên vấn đề bảo mật sẽ ngày càng trở nên quan trọng và phức tạp hơn nữa trong thời gian tương lai gần, ngành này liên quan chặt chẽ đến công nghệ thông tin bởi đặc tính nghề của nó.

Kĩ sư phần mềm

Nhu cầu về các kỹ sư phần mềm hiện nay cho thấy rằng việc này sẽ đi liền với sự phát triển của mạng Internet trên thế giới và những tiến bộ của khoa học công nghệ tiến tiến phát triển mạnh hiện nay. Ví dụ, việc phát triển của công ty điện toán đám mây hiện nay và số hóa sẽ tạo ra một sự đột biến cực kỳ quan trọng giống như một bước ngoặt trong nhu cầu cho các kỹ sư phần mềm tương lai ứng dụng, có thể thiết kế và tạo ra tiếp theo đó là phát triển các chương trình trên nền website để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trên toàn câu. Tương tự như vậy chúng ta thấy, nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống cho các doanh nghiệp công ty lớn nhỏ khác nhau cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho những kĩ sư phần mềm trong tương lai gần tới.

Ngoài các ngành nghề về công nghệ thông tin kể trên bạn cũng có thể tham khảo thêm về Xu hướng nghề nghiệp năm 2020 – 2025 có triển vọng ở Việt Nam trong tương lai để có thể có cho mình được những lựa chọn tốt nhất trên con đường sự nghiệp của mình.