Học Họa Viên Kiến Trúc Online Có Thực Sự Hiệu Quả Như Bạn Nghĩ?

Những người chưa thật sự hiểu rõ về nghề Họa viên kiến trúc thường nghĩ rằng có thể học nghề này bằng hình thức học online. Nhưng trên thực tế, có khá nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải khi học theo phương pháp này mà bạn không thể biết trước. Việc học online đối với những ngành về thiết kế chưa bao giờ dễ dàng.

  1. Ưu điểm học nghề Họa viên Kiến trúc Online

học họa viên kiến trúc online

  • Linh động về thời gian: Chắc chắn rồi đây là ưu điểm luôn được nhắc đến đầu tiên khi bạn lựa chọn học Họa viên online. Khi học trực tiếp tại lớp bạn cần phải sắp xếp thời gian cố định để lên lớp đầy đủ, nhưng với hình thức học online, bạn thích học vào thời gian nào thì học vào lúc đó sáng, chiều, tối. Học online cho phép người học có thể học tập ở bất cứ thời gian nào, bất cứ nơi nào có kết nối internet ổn định.
  • Tiết kiệm chi phí: Bạn sẽ không mất các chi phí về đi lại khi tham gia khóa học Họa viên kiến trúc online. Bên cạnh đó, thông thường các khóa học này sẽ có học phí thấp hơn so với học tại lớp.
  • Kích thích sự tự lập: Khi đăng ký khóa học Họa viên kiến trúc online bạn bắt buộc phải tăng sự tự giác của bản thân cũng như ý thức được tầm quan trọng của việc tự học. Chính vì vậy, học qua mạng sẽ giúp học viên có tinh thần tự giác cao hơn nếu muốn đạt kết quả tốt cho đầu ra đồng thời kích thích sự tư duy trong việc tự học.
  1. Khó khăn khi học online đối với nghề Họa viên Kiến trúc

khó khăn khi học họa viên kiến trúc online

  • Quyết tâm ban đầu: Dù bất cứ ai cũng vậy khi bắt đầu làm một việc gì hay học một cái gì đó mới họ đều luôn tràn đầy nhiệt huyết và sự quyết tâm. Tuy nhiên không phải ai giữ vững được sự hào hứng, quyết tâm đó trong quá trình học và thời gian sau. Nhiều bạn sau khi học online thấy khó quá bởi Họa viên kiến trúc thì phải học các phần mềm vẽ và những phần mềm này khá khó, người học dần nản chí mà bỏ luôn việc tiếp tục học. Đa phần tâm lý chung của những người học online dễ bị phân tâm dó linh động về thời gian và địa điểm học, nên tỷ lệ các bạn theo học được đến cuối cùng rất thấp. Không có một môi trường học tập chuyên nghiệp, có thầy cô kèm cặp với một lịch trình nghiêm túc thì sẽ có rất nhiều yếu tố xung quanh tác động, kích thích khiến việc học bị trì hoãn, gián đoạn.
  • Sự thiếu hụt về kiến thức: Họa viên kiến trúc nội ngoại thất ngoài các phần mềm Autocad, 3Dsmax, Sketchup, Vray, Photoshop bạn còn cần phải nắm được Cấu tạo kiến trúc, Quy chuẩn kích thước cấu tạo các hạng mục nội thất, Bổ kỹ thuật và thực hành lập hồ sơ thi công. Những kiến thức như phần mềm bạn có thể học online, nhưng những phần kiến thức phía sau việc học online là không dễ dàng bởi nó quan trọng và khá phức tạp liên quan đến kỹ thuật, học viên cần được truyền dạy những kiến thức thực tế từ giáo viên và những điều này không dễ dàng đưa vào các bài học online. Đặc biệt, thứ bạn chỉ có thể nhận được khi được học theo trường lớp bài bản đó chính là sự truyền lại kinh nghiệm, thứ mà sẽ không bao giờ tìm thấy ở bất cứ khóa học online nào.
  • Tự giải quyết mọi vấn đề, thắc mắc: Trong quá trình học Họa viên kiến trúc chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những thắc mắc, những vấn đề khó hiểu. Khi học Họa viên online, nếu bạn vấp phải những khó khăn mà không thể tìm kiếm câu trả lời bạn vẫn sẽ có sự hỗ trợ từ giáo viên, tuy nhiên bạn sẽ không được trao đổi nhiều với thầy và các bạn khác, đương nhiên nếu được tiếp xúc trực tiếp với thầy thì thầy sẽ cho bạn những đáp án rõ ràng hơn. Kiến thúc của họa viên kiến trúc cần được vận vận dụng tối ưu và thể hiện nó ra sản phẩm hiệu quả chỉ khi có người có kinh nghiệm hướng dẫn bạn trực tiếp.
  • Thiếu kỹ năng thực tế: Một khóa học Họa viên online sẽ rất khác khi học ở trường học nghề đó chính là việc thực hành, thực tế vì vậy bạn sẽ không biết được khả năng thực sự của bản thân đang ở mức độ nào. Kiến thức của Họa viên không chỉ dừng lại ở việc thuần thạo phần mềm mà quan trong là việc bạn phải có các kiến thức kỹ thuật của ngành kiến trúc để vẽ ra được những bản vẽ kỹ thuật đúng, đầy đủ và chi tiết. Với những bạn học online cũng sẽ có không ít bạn có thể vẽ được không gian nhưng chắc chắn bạn sẽ không biết được sản phẩm của mình còn thiếu sót ở đâu và cần cải thiện ở đâu. Khi bạn học được học Họa viên Kiến trúc trong một môi trường học tập cụ thể, có người nhiều kinh nghiệm hướng dẫn bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để được va chạm, thực hành thực tiễn, … từ những kiến thức học được trong thực tế đó bạn sẽ chuyển hóa được sang khả năng vẽ các sản phẩm đúng yêu cầu, ý tưởng của nhà Thiết kế.

 Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, Họa viên Kiến trúc cũng có những đặc thù riêng không đơn giản có thể học Online. Để chắc chắn có thể trở thành một Họa viên chuyên nghiệp bạn cần tìm cho mình một khóa học đáp ứng đầy đủ kiến thức về nghề, cũng như có phương pháp đào tạo hiệu quả nhất. Học online chưa bao giờ là dễ dàng và với những chuyên ngành cần nhiều kiến thức kỹ thuật như Họa viên kiến trúc thì đây càng là một bài toán khó.

Các bạn có thể tìm cho mình một khóa học tốt nhất tại đây: